Tạp chí Amateur

Chào mừng bạn đến với Tạp chí Amateur!

“Amateur” là gì?
Amateur là người có niềm đam mê, thú vui nào đó nhưng không kiếm thu nhập trực tiếp từ hoạt động này.

An amateur, from French amateur “lover of”, is generally considered a person who pursues a particular activity or field of study independently from their source of income. Amateurs and their pursuits are also described as popular, informal, self-taught, user-generated, DIY, and hobbyist. (Wikipedia)

Ý tưởng này xuất phát từ đâu?
Từ việc bản thân tôi là amateur trong một số lĩnh vực.

Tạp chí này dành cho ai?
Về mặt tác giả, tạp chí này có thể được xem như một sân chơi dành cho amateur, chúng ta có thể gọi là “tạp chí của những tài lẻ”; về mặt độc giả, tất cả mọi người đều được trân trọng mời xem.

Hình thức tạp chí này?
Như một group Facebook, các bạn đăng bài và nếu được duyệt thì mới hiển thị (thay vì đăng trực tiếp thì các bạn gửi email), như một tạp chí bao gồm các chuyên mục, hình ảnh minh họa, bài mới, bài tuyển chọn, bài được xem nhiều nhất…

Khác biệt so với mạng xã hội?
Tạp chí có những nút chia sẻ và mạng xã hội bổ trợ; tuy nhiên không như mạng xã hội, nội dung được chọn lọc, tách biệt khỏi thác lũ quảng cáo vốn gây mất tập trung và tạo nên sự lệ thuộc.

Khác biệt so với tạp chí chuyên nghiệp?
Tác giả là chính các bạn, những Amateur. Tôi rất kỹ tính về mặt lựa chọn nội dung nhưng đề tài thì gần như không giới hạn. Tôi sẽ còn mở rộng các chuyên mục, phần nhiều tùy thuộc vào các bạn nữa.

Ai có thể gửi bài?
Tất cả các bạn Amateur.

Đề tài của tạp chí?
Khuyến khích sự sáng tạo. Đề tài đa dạng xoay quanh các hình thức có thể đưa lên trang như bài viết (văn, thơ, kinh nghiệm, ẩm thực, du lịch, phong cách sống…); ảnh (nghệ thuật, thời trang, sáng tạo…); hội họa; thiết kế; âm nhạc (lưu ý: các bạn vui lòng gửi link Youtube, Vimeo… vì tôi không trang bị hosting khủng)… thậm chí là CV của các bạn.

Thông tin cần cung cấp?
Tùy các bạn, các bạn có thể đưa tên thật, nickname, email, điện thoại, Facebook, Instagram (trong email nhớ ghi rõ thông tin nào các bạn muốn công khai, chỉ cần vui lòng cho thông tin xác thực).

Các bạn có thể ẩn danh?
Hoàn toàn đồng ý. Có thể có những chia sẻ mà các bạn chỉ muốn chia sẻ và được chia sẻ.

Mục đích
Không nhằm mục đích thương mại. Tôi không có nhuận bút cho các bạn, các bạn cũng không trả phí cho tôi để được đăng bài. Chỉ cần nội dung có ý nghĩa, thú vị (hoặc hơi thú vị) và hợp pháp.

Các bạn muốn hợp tác?
Tôi rất vui nếu tìm được đối tác thích hợp để cùng đồng hành. Nếu có yêu cầu xin vui lòng gửi đề nghị của các bạn qua email. Mong tin các bạn!

Nguồn của các bài đăng hiện tại?
Các bài demo trên tạp chí vào thời điểm này do tôi viết hoặc tổng hợp, phân tích, biên dịch từ nguồn quốc tế (có trích nguồn; có thể một đôi bài không trích nguồn thông tin vì tôi đã bỏ lỡ, mong các bạn thông cảm).

Tôi được gì?
Thú vui của tôi là tạo nên những điều đẹp đẽ, dễ chịu. Tôi link trang này với một trang về nghệ thuật của mình theo kiểu “tôi tài trợ cho chính mình”.

Các bạn được gì?
Chia sẻ cảm nhận, tài lẻ, nội dung tâm đắc…

Một số cơ hội khác
– Một trong những hình thức quảng bá, khẳng định bản thân và tài lẻ của mình đến mục tiêu chung chung hoặc mục tiêu định hướng;
– Thành viên trong một sân chơi văn minh;
– Chia sẻ một góc thế giới của bạn;
– Hoặc không gì cả, đơn giản chỉ muốn đứa con tinh thần của mình ở trong tạp chí này!

Những Amateur lừng danh

Trách nhiệm
Tôi tuân thủ các quy định của Pháp luật Việt Nam và những quy tắc ứng xử văn hóa, văn minh. Trường hợp tôi vô tình đăng bài copy, thông tin giả thì rất mong các bạn hãy lên tiếng và đưa ra chứng cứ để tôi gỡ bài.

Tôi chịu trách nhiệm trong những trường hợp sau:
– Không đăng trên website https://amateur.vn bất kì mục đích/ hình thức nào vi phạm pháp luật Việt Nam, đặc biệt về vấn đề bản quyền phần mềm, ca khúc… đồng thời có trách nhiệm kiểm soát và ngăn cấm người khác làm điều đó trên website của tôi.
– Tôi không gửi, tạo liên kết hoặc trung chuyển cho:
* Bất kì loại dữ liệu nào mang tính bất hợp pháp, đe dọa, lừa dối, thù hằn, xuyên tạc, nói xấu, tục tĩu, khiêu dâm, xúc phạm… hay các hình thức bị ngăn cấm khác dưới bất kì cách thức nào.
* Bất kì loại dữ liệu nào mà cấu thành hoặc khuyến khích các hình thức phạm tội; hoặc các dữ liệu mang tính vi phạm luật sáng chế, nhãn hiệu, quyền thiết kế, bản quyền hay bất kì quyền sở hữu trí tuệ hoặc các quyền hạn của bất kì cá nhân nào.

Chia sẻ thêm
Thời gian của tôi không quá dư giả, rất mong các bạn ủng hộ, góp ý và gửi bài. Càng nhiều hoa, cỏ, trời, trăng, mây, nước… càng tốt; tôi không cần gạch đá, vì chỉ một túp lều tranh là ở được. Thời gian block còn nhanh hơn rất nhiều so với việc tạo ra một email.

Nhắn nhủ

Trường hợp bạn lấy bài từ trang này đưa lên trang khác, nếu không liên hệ trực tiếp với tôi thì cũng xin hãy vui lòng trích nguồn.

Cảm ơn sự quan tâm của các bạn!

Các website của tôi:

http://thuyluna.com/
http://viola.vn/
http://favola.vn/
http://luna.com.vn/
https://amateur.vn/

Luna