Trong ánh nắng hè chói chang, vị ngọt đắng mát lạnh tràn đầy năng lượng sống quyện với mùi hương quyến rũ của các loại cỏ thơm mang đến người thưởng thức cảm giác ngây ngất như bước vào cõi tiên… Sức mạnh độc đáo của cocktail là như thế đó, làm mê hoặc cả những phong cách tận hưởng cuộc sống sành điệu nhất!

Trong khi nguồn gốc của các loại đồ uống dần bị thời gian làm phai mờ, thì sự ra đời của Negroni vẫn giành được sự quan tâm của giới sành uống và người ta thường kể rằng nó có gốc gác từ Firenze, Italia vào năm 1919 tại quán café Casoni (hiện nay là café Giacosa). Bá tước Camillo Negroni đã khai sinh ra nó khi yêu cầu người phục vụ quầy bar Fosco Casoni làm món cocktail yêu thích Americano của mình trở nên mạnh hơn bằng cách cho vào đó một ít rượu gin thay vì loại nước soda thường. Thêm nữa, Fosco Casoni không trang trí ly cocktail với một lát chanh như món Americano mà với một lát cam để nhấn mạnh sự khác biệt giữa hai loại cocktail này.

Sau sự thành công trong pha chế cocktail, gia đình Negroni mở thêm xưởng chế xuất rượu tại Treviso – Italy và cho ra loại đồ uống đã pha chế sẵn là Antico Negroni 1919.

Một trong những điều làm nên sự nổi tiếng của loại đồ uống này là cách mô tả nó của nhân vật Orson Welles tại Roma vào năm 1947 trong phim “Black Magic”:

“Vị đắng cực tốt cho gan của bạn, nhưng rượu gin làm hại bạn. Chúng cân bằng cho nhau”.

THÀNH PHẦN

  • 1oz (hoặc 3cl) Campari
  • 1oz (hoặc 3cl) vermouth ngọt
  • 1oz (hoặc 3cl) gin
  • 1 lát cam

CÁCH PHA CHẾ

Cho đá lạnh vào đầy bình chế rồi rót Campari, vermouth và gin vào. Lắc đều và mạnh, sau đó đổ cocktail vào cốc vại (đã được làm lạnh trước). Trang trí cốc với một lát cam.