Chính tâm trí của chúng ta khiến cơ thể bị bệnh, nhưng chúng ta không nhận ra điều đó. Hãy tìm cho bản thân mình chiếc chìa khóa vàng của sự khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.

Bạn có biết rằng chúng ta là những sinh vật duy nhất trên trái đất có khả năng biến đổi sinh học thông qua suy nghĩ và cảm nhận? Các tế bào của chúng ta không ngừng quan sát suy nghĩ của chúng ta và biến đổi. Một cơn trầm cảm có thể phá vỡ hệ thống miễn dịch; trong trường hợp ngược lại, chúng ta có thể khiến hệ thống miễn dịch mạnh lên rất nhiều.

Niềm vui và những hoạt động cân bằng cho chúng ta sức khoẻ, đồng thời kéo dài tuổi thọ của chúng ta. Trong khi đó, ký ức về một tình huống không tích cực hoặc buồn bã có sức mạnh giải phóng những hormone và chất phá hủy sinh học tương tự như của stress.

Tâm trí của chúng ta khiến cơ thể bị bệnh, nhưng chúng ta lại không nhận ra điều đó. Các tế bào của chúng ta liên tục xử lý tất cả những kinh nghiệm và chuyển hóa chúng theo quan điểm cá nhân. Nói tóm lại, chúng ta không thể thu thập được những dữ liệu theo vốn dĩ bản thân chúng, mà chính chúng ta dẫn nhập chúng rồi nội tâm hóa chúng.

Hãy lấy một cá nhân trầm cảm làm ví dụ: Anh ấy không thể làm gì khác ngoài việc chiếu rọi nỗi buồn của mình vào mọi bộ phận trên cơ thể. Do đó, việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh trong não của anh ấy sẽ chệch hướng, mức độ hormone của anh ấy sẽ thay đổi, chu kỳ giấc ngủ của anh ấy sẽ bị gián đoạn và các thụ thể neuropeptide ở bề mặt ngoài của tế bào da của anh ấy sẽ biến đổi. Các tiểu cầu trong máu cũng sẽ trở nên đậm đặc hơn và tăng khả năng hình thành máu đông. Ngay cả nước mắt của anh ấy cũng sẽ có những đặc điểm hóa học khác với những những giọt nước mắt hạnh phúc. Những diễn biến sinh hóa này hoàn toàn có thể được thay đổi, nhưng chỉ khi anh ấy tìm được sự bình tĩnh và thanh thản trong tâm hồn.

Những gì kể trên đúc kết cho chúng ta một điều cơ bản: Đó là cần vận động nhận thức và lương tâm để mỗi người có thể hòa hợp với chính bản thân mình.

Quá trình lão hóa có thể được trung hòa mỗi ngày, và Shakespeare không hề mỉa mai khi trao lời nói này cho nhân vật Prospero: “Chúng ta được tạo ra từ cùng chất liệu của những giấc mơ”. Bạn muốn biết cơ thể của bạn ngày hôm nay như thế nào? Hãy nhớ những gì bạn đã nghĩ và cảm thấy ngày hôm qua. Bạn muốn biết cơ thể của bạn trông như thế nào vào ngày mai? Hãy quan sát những suy nghĩ và cảm xúc mà bạn cảm thấy vào ngày hôm nay!

Luôn nhớ rằng, nếu bạn có thể mở rộng trái tim và tâm trí của mình, thì bạn sẽ tránh được sự can thiệp bị động từ phía bên ngoài. Y học ở trong chúng ta và thật không may, chúng ta thường không nhận ra điều đó. Chính chúng ta phải chịu trách nhiệm cho sự bất ổn của bản thân. Vậy thì, hãy tìm kiếm sự thanh thản và hạnh phúc của bản thân trong chính chúng ta, trong tâm hồn, trong tâm trí chúng ta. Trong trái tim chúng ta. Trong suy nghĩ và trong cảm xúc của chúng ta.

Chìa khóa ở ngay đây, bên trong chúng ta. Chỉ cần tìm nó.

Chỉ cần tìm nó!

Luna

Theo OgniGiorno