Ý tưởng về cụm từ “Quý ông” bắt nguồn từ truyền thống hiệp sĩ trong một giai đoạn lịch sử rất tinh tế. Ngày nay, mặc dù phong thái của kỵ binh dường như không còn hợp thời, một số cung cách của thời kỳ vàng son đó vẫn còn tồn tại: đó là bảo vệ kẻ yếu và người không đủ sức phòng vệ, thể hiện lòng trắc ẩn và lòng thương xót, thẳng thắn và cư xử lịch lãm với người khác, đặc biệt là với phụ nữ.

1. Mở cửa

Quý ông ân cần mở cửa cho bạn và đứng sang một bên nhường lối để bạn bước vào.

2. Đúng giờ

Trong một cuộc hẹn, quý ông xuất hiện vào đúng giờ hẹn để bạn không phải chờ đợi, vì điều này là thô lỗ.

3. Đưa bạn vào phía an toàn khi đi trên đường

Khi đi bộ với một quý ông, anh ấy sẽ luôn đi bên cạnh những phương tiện qua lại để đưa bạn vào phía an toàn hơn nhằm bảo vệ bạn.

4. Trao cho bạn áo khoác của anh ấy

Nếu bạn cảm thấy lạnh và không có áo khoác, quý ông sẽ hy sinh sự thoải mái cá nhân, trao cho bạn chiếc áo của mình.

5. Giúp một người phụ nữ ngồi xuống

Quý ông luôn giữ một chỗ cho bạn và sẽ kéo ghế của bạn lại gần bàn để đảm bảo bạn được ngồi thoải mái.

6. Lịch sự

Có vẻ không đáng kể, nhưng quý ông cư xử lịch sự với người khác, với các cụm từ có giáo dục như “làm ơn” và “cảm ơn”.

7. Nhường chỗ

Dù trên xe buýt, tàu điện ngầm hay trên ghế đá công viên, quý ông sẽ không ngần ngại mời bạn chỗ ngồi nếu bạn đang đứng.

8. Đưa tay ra

Trong khi đi dạo, quý ông luôn đưa tay cho người phụ nữ của mình. Hành động này thể hiện một đẳng cấp nhất định, mang lại sự ấm áp và tình cảm.

9. Tinh tế tại bàn ăn

Quý ông luôn sử dụng dao dĩa và đặt khăn ăn lên đầu gối để tránh dây bẩn, điều này cũng đồng nghĩa với sự tinh tế, nhã nhặn.

10. Không thô lỗ

Quý ông là người có học thức ngay cả trong những trường hợp tế nhị nhất. Anh ấy có thể kiềm chế cảm xúc của mình và tôn trọng người khác, không buông lời tục tĩu trong mọi trường hợp.

11. Chịu trách nhiệm

Trong một cuộc hẹn hoặc sau khi một dịch vụ hoàn thành, quý ông thường lấy biên lai và khăng khăng đòi thanh toán hóa đơn. Trong trường hợp anh ấy không thể trả tổng số tiền, anh ấy sẽ tìm mọi cách để trả ít nhất là một phần của số tiền đó mà không mong đợi bất cứ điều gì đổi lại.

12. Chú tâm

Quý ông chú tâm lắng nghe những người khác và muốn những người khác cũng làm như vậy đối với anh ấy. Quý ông cũng lưu ý đến ngoại hình của người khác và luôn sẵn sàng khen ngợi.

13. Giữ lời

Quý ông luôn giữ lời và không cần ai phải nhắc nhở. Nếu anh ấy nói sẽ làm điều gì đó thì nhất định anh ấy sẽ thực hiện.

14. Giữ bí mật

Nếu có ai đó kể chuyện bí mật cho quý ông, anh ấy sẽ giữ đến cùng mà không chạy quanh buôn chuyện.

15. Không kể chuyện thầm kín của mình

Quý ông không tiết lộ về cuộc sống riêng tư của mình. Anh ấy không thích kể cho người khác những chi tiết riêng tư của những người mà anh ấy yêu thương.

16. Không bao giờ làm tổn thương một người phụ nữ

Quý ông bảo vệ người phụ nữ của mình, cho dù thậm chí phải trả giá bằng chính mạng sống. Anh ấy không bao giờ làm tổn thương cô, ngay cả trong những khoảnh khắc giận dữ.

17. Kiên nhẫn

Trong nhà hàng, quý ông sẽ đợi những người khác ăn trước khi bắt đầu ăn. Đây là một minh chứng về cung cách cư xử khéo léo và kiên nhẫn của anh ấy.

18. Trung thực

Quý ông luôn nói sự thật ngay cả với cái giá là tổn thương. Anh ấy sẽ không che giấu thực tế vì bất kỳ lý do gì và điều này làm cho anh ấy trở thành một người đáng tin cậy.

19. Có giải pháp cho mọi việc

Quý ông có thể sửa xe, thay tã hoặc nấu ăn. Anh ấy là một người siêng năng, đó là lý do tại sao anh ấy biết cách giải quyết mọi tình huống khẩn cấp.

20. Bảo vệ

Quý ông là một chiến binh sẵn sàng bảo vệ những người vô tội. Can đảm và táo bạo là tính cách đặc trưng của anh ấy.

Luna

Theo OgniGiorno