Halloween không phải là lễ hội truyền thống của Ý, nhưng theo khảo sát trên 2.000 người ở cả hai giới bởi công ty điều hành tour du lịch Vamonos-vacanze, năm nay 13 triệu người Ý sẽ nghỉ lễ Halloween. Phong trào du lịch của người Ý vào Halloween – ngày lễ đầu tiên sau kỳ nghỉ hè, đang phát triển nhanh chóng. Có rất nhiều hoạt động để lựa chọn, như trải nghiệm với động vật, chơi thể thao hoặc thăm một số bảo tàng đặc biệt.

  • Bảo tàng Ảo giác Milano (Museo delle illusioni a Milano), với ảnh ba chiều, ảo ảnh quang học, đường hầm xoáy, phòng vô cực, câu đố.
  • Bảo tàng Leonardo 3 Milano (Leonardo 3 di Milano) – xem hơn 200 cỗ máy do Leonardo da Vinci sáng tạo, như tàu ngầm, đại bàng, chuồn chuồn cơ khí, trải nghiệm kĩ thuật số các kiệt tác hội hoạ của ông.
  • Bảo tàng Brunello di Montalcino, Siena (Museo del Brunello di Montalcino), khám phá lịch sử của loại rượu vang nổi tiếng, tu viện cũ, khu phức hợp hoành tráng của Sant’Agostino, khu khảo cổ học dưới lòng đất bảo tàng, các bộ sưu tập của Bảo tàng Thành phố và Giáo phận.
  • Leolandia tại Capriate San Gervasio, Bergamo – một trong những công viên giải trí dành cho trẻ em nổi tiếng nhất nước Ý, với bí ngô, chổi thần và những sự kiện độc đáo như biểu diễn, vẽ mặt, phiêu lưu, tham quan 160 di tích Ý thu nhỏ chân thực đến khó tin.
  • Bảo tàng Selfie, Firenze (Selfie Museum a Firenze): tác phẩm sắp đặt của hơn 400 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, những tác phẩm siêu thực – chốn hoàn hảo để khách tham quan selfie.
  • Bioparco Roma và Thủy cung Genova: hai địa điểm lý tưởng cho những người yêu động vật. Tại Bioparco, một trong những công viên lớn nhất tại châu Âu, có thể chiêm ngưỡng nhiều loại động vật như gấu, ếch, hổ, báo, trăn, khỉ và thậm chí là rồng Komodo; tại Genova, trong triển lãm đa dạng sinh học thủy sinh lớn nhất châu Âu, có thể quan sát hơn 12.000 sinh vật trong 70 môi trường khác nhau, bao gồm các hành trình theo nhiều chủ đề để khám phá những bí mật và câu chuyện thủy cung.
  • Ẩm thực đường phố Napoli, Roma, Venezia: đây cũng là một dịp để du khách thưởng thức những món đặc sản vùng miền tại các thành phố lớn.