Spaghetti alla puttanesca

Bạn đang muốn tìm công thức cho một món ăn cực hấp dẫn nhưng chỉ với khoảng thời gian chuẩn bị cực ngắn? Pasta alla puttanesca cổ điển, món spaghetti  hấp dẫn mang hương vị đậm đà chuẩn chất Ý với cà chua, dầu oliu, cá cơm và nụ bạch hoa chính là câu trả lời dành cho bạn!

NGUYÊN LIỆU (CHO 4 SUẤT)

– Muối
– ¼ chén dầu oliu extra-vergine
– 1 ánh tỏi băm nhỏ
– 1 quả ớt khô xay nhỏ hoặc ¼ thìa ớt bột
– 4 lườn cá cơm rửa sạch
– 1 hộp sốt cà chua (800g) – hiệu San Marzano là tốt nhất
– 1 chén oliu đen thái lát mỏng
– 2 muỗng nụ bạch hoa muối – rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút, sau đó lại rửa sạch lần nữa
– 2 thìa con cà chua nhuyễn
– 450g spaghetti

CÁCH LÀM

Đun nước cùng một chút muối trong nồi lớn.

Cho dầu oliu vào chảo to, xào tỏi và ớt bột với lửa nhỏ rồi cho cá cơm vào và dùng một chiếc dĩa để dằm nát cá. Cho sốt cà chua đóng hộp vào và trộn đều. Sau đó thêm quả oliu, cà chua nhuyễn và nụ bạch hoa, giảm nhiệt độ xuống trung bình để hỗn hợp sôi nhỏ, thi thoảng đảo qua cho tới khi thu được nước sốt đặc (trong khoảng 8 phút).

Cùng lúc đó, bạn hãy cho spaghetti vào nồi nước sôi và luộc cho tới khi mì chín (nhớ để ý số phút cần thiết để luộc mì chín được ghi trên bao bì). Đổ spaghetti ra rổ cho ráo nước rồi lại cho vào nồi, phủ hỗn hợp sốt lên trên trộn đều trên lửa nhỏ trong khoảng một phút để các sợi mì ngấm vị. Dùng ngay nhé!

Buon appetito!

Luna

ĐĂNG PHẢN HỒI

Xin hãy bình luận!
Xin mời điền tên bạn tại đây