Ý tưởng chủ đạo cho bộ sưu tập của giám đốc sáng tạo Massimiliano Giornetti là hình mẫu một chàng trai tràn đầy năng lượng trong bộ cánh rực rỡ cảm hứng từ đôi giày bảy sắc cầu vồng thiết kế riêng cho cô đào Judy Garland.

Tài năng của nhà thiết kế làm nên một thương hiệu lịch sử nằm trong khả năng lĩnh hội chuỗi gen di truyền của thương hiệu đó và biết cách khai triển không theo phương thức mô phạm. Nếu quả thật Massimiliano Giornetti chưa làm được điều đó trong quá khứ thì với bộ sưu tập thời trang nam Salvatore Ferragamo Xuân/ Hè 2013 lần này, anh đã chứng tỏ mình là người kế thừa đích thực.

Vào năm 1938, Salvatore Ferragamo đã thiết kế chiếc giày mũi nhọn cho huyền thoại Mỹ Judy Garland mang tên Rainbow, với đế mang bảy sắc đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím và quai mạ vàng. Hình ảnh đôi giày này vẫn in sâu trong tâm trí những tín đồ thời trang, và Giornetti thậm chí nắm rõ những điều bí mật nhất còn tiềm tàng ẩn chứa. Cho nên khi anh chuyển những sắc màu ấy vào bộ sưu tập nam giới, không một ai cảm thấy có sự lố bịch và còn xem đó là một sự phá cách. Anh phối các màu với nhau một cách tài tình mang đến cảm giác khỏe khoắn và ung dung tự tại, như một lọ vitamin trong suốt chứa những viên thuốc sặc sỡ, hứa hẹn mang lại nguồn năng lượng tự nhiên. Quả thật với những nét cọ dày đầy màu sắc, anh đã biến những tủ quần áo mà trắng đen chiếm ưu thế thành một bữa tiệc tràn trề sức sống.

Trong sự pha trộn phong cách nghệ thuật pop-art của David Hockney và Andy Warhol cùng một vốn từ vựng tinh tế về màu sắc của Giornetti (với những tông xanh trứ danh có tên gọi riêng như Pacific, Curaçao, Spearmint, Pastel Blue, Pastel Green, hay đỏ và vàng Granatina, Pink Pepper, Summer Sun, Limoncello), chàng trai của chúng ta tự tin và phong độ với đôi giày thể thao khỏe khoắn cùng chiếc túi xách lớn chứa đồ hi-tech, tài liệu và có thể là một bộ đồ khác (đề phòng việc bỗng dưng anh chàng muốn thay đổi trạng thái trong cùng một ngày!)